Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng: Khẳng định sản phẩm ô tô thương hiệu Việt

Đối tác nhập khẩu là công ty Boon Koon Vehicles Industries SDN, BHD (Malaixia). Đây là những sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài đầu tiên của công ty. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, khẳng định thương hiệu Chiến Thắng Auto của công ty trong khu vực..

Từ hợp đồng xuất khẩu ký kết nhanh chóng

“Sau khi tham khảo sản phẩm trên trang web của công ty, đầu tháng 8-2011, đối tác nhập khẩu Malaixia trực tiếp đến công ty xem xét điều kiện sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm. Và chỉ một tuần sau họ trở lại đặt hàng công ty sản xuất 2 chiếc xe ô tô loại 2 cầu (4×4), dù ở Malaixia đi xe tay lái nghịch, trong khi sản phẩm ô tô Chiến Thắng là tay lái thuận. Sự quyết định nhanh chóng của họ khiến tôi vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc. “Đây là tâm sự của ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chiến Thắng. Bởi lẽ, thị trường ô tô Malaixia là  thị trường khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và giá thành hợp lý. Sự kiện này mở ra cơ hội để sản phẩm ô tô 2 cầu của công ty thâm nhập thị trường Đông Nam Á. Những bất ngờ của ông Mãi được giải đáp khi nghe đối tác Malaixia chia sẻ cảm nhận của mình về sản phẩm ô tô 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng.

Ông Tan Poo Chuan, đại diện Công ty Boon koon vehicles industries SDN, BHD, Malaixia cho biết: Doanh nghiệp của tôi hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ô tô tải nhẹ phục vụ hoạt động ở địa hình nhiều đèo dốc, đồi núi cao, bùn nhão. Thời gian qua, doanh nghiệp chủ yếu nhập khẩu xe ô tô cũ của Nhật rồi cải tiến, chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy nhiên, qua tham khảo thông tin nhà cung cấp, sản xuất ô tô trên mạng intenet, chúng tôi không ngờ ở Việt Nam lại sản xuất được loại xe tốt như thế, đặc biệt là loại xe 2 cầu (4×4), có thể đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Sản phẩm xe 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng rất phù hợp. Khi đến kiểm tra thực tế sản xuất của công ty và trực tiếp tham gia kiểm định sản phẩm ở địa hình khá tương đồng với đặc điểm địa hình ở Malaixia càng khẳng định sự lựa chọn của chúng tôi. Trên cơ sở sử dụng thực tế, chúng tôi sẽ góp ý để sản phẩm ô tô Chiến Thắng hoàn thiện, phù hợp hơn.

ô tô chiến thắng
Lãnh đạo Công ty ô tô Chiến Thắng bàn giao hợp đồng xuất khẩu ô tô tải chuyên dụng cho khách hàng nước ngoài.

Sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm

Ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc công ty cho biết: Trước đây, doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm cơ khí thô sơ,  xe công nông đầu dọc, VC 2 91. Cùng với sự phát triển, công ty luôn tìm kiếm, sáng tạo những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Năm 1993 – 1999, công ty nâng cấp sản phẩm xe công nông lắp máy ngang, ôtô tải nhẹ VC2.5-18 được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép với sản lượng sản xuất hàng trăm xe/năm. Đến nay, công ty sản xuất gần 50 loại xe tải bàn, tải ben có tải trọng từ 0.5 đến 5 tấn, một cầu và hai cầu chủ động; gần 100 đại lý tiêu thu sản phẩm trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện nay, công ty tiếp tục khẳng định thương hiệu ở dòng sản phẩm xe ô tô 2 cầu. Để có sản phẩm ô tô ngày càng có uy tín như hôm nay, công ty trải qua quá trình tìm tòi, cải tiến hoàn thiện sản phẩm từ nguyên vật liệu cũ đến đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại. Trước đó, công ty tận dụng sản phẩm xe 2 cầu của Liên Xô cũ, cải tạo đóng mới thành xe ô tô tải 2 cầu phù hợp địa hình Việt Nam. Sau đó, công ty nghiên cứu, nhập linh kiện của Trung Quốc, để tạo ra sản phẩm ô tô 2 cầu với ưu điểm riêng, như lực kéo, lực đẩy mạnh, phù hợp địa hình đồi núi dốc. Sản phẩm xe ô tô 2 cầu của công ty được sử dụng phục vụ hoạt động khai thác gỗ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Lào,…Trong năm 2011, công ty sản xuất , lắp ráp thêm một số loại sản phẩm mới như xe tải ben 8 tấn, xe tải bàn từ 9 đến 15 tấn và xe mô tô 3 bánh để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải của khách hàng trong toàn quốc, hướng tới thị trường Đông Nam Á.

Đẩy mạnh tỷ lệ nội địa hóa

Hiện nay Chiến Thắng Auto là thương hiệu có uy tín ở thị trường trong nước. Công ty đang tiếp tục hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm ô tô mang thương hiệu made in Việt Nam ra nước ngoài. Tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu này. Từ năm 2005, thực hiện quyết định của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2010 tầm nhìn 2020 và quy định tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, công ty đầu tư hệ thống sơn điện ly, tự dập ca-bin và một số thiết bị khác. Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa của công ty đạt gần 60%, đây là doanh nghiệp có tỷ lệ nội địa hóa cao trong các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô của cả nước. Nhờ tăng tỷ lệ nội địa hóa, sản phẩm của công ty có giá hạ so với sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác, song vẫn bảo đảm yêu cầu chất lượng. Công ty đầu tư hệ thống kiểm chuẩn hiện đại với quy trình kiểm tra giám sát nghiêm ngặt. Ngày 31-5-2007, công ty được Cục Đăng kiểm xác nhận  đủ điều kiện miễn giám sát chất lượng đáp ứng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.

Những thành công đạt được là bước đi chắc chắn khẳng định sản phẩmChiến Thắng Auto, là niềm tự hào của nền công nghiệp ô tô mang thương hiệu Việt Nam./.

Nguyên Mai (BaoHaiPhong)

Bài viết liên quan

TẢI TRỌNG

DANH MỤC SẢN PHẨM

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Phòng Hành Chính

Phòng Kinh Doanh

Phòng Bảo Hành và Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Phòng Vật Tư